Saturday, 14/12/2019 - 15:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 3 Phước Thuận

DẠY TIẾNG VIỆT CHO HỌC SINH LỚP 1 CẦN QUAN TÂM ĐẾN VIỆC RÈN CHỮ VIẾT NGÀY TỪ ĐẦU CẤP HỌC

Chữ viết được rèn luyện ngay từ lúc đầu sẽ hình thành tính cách học sinh về tính cẩn thận , kiên trì,... "Nét chữ , nết Người"

Một trong những mục tiêu của chương trình Tiếng việt tiểu học hiện nay là chú trọng nhiệm vụ hình thành và phát triển khả năng sử dụng Tiếng việt (đọc, nghe, nói, viết). Chữ viết là một trong những mục tiêu có tầm quan trọng đặc biệt ở tiểu học nhất là Lớp 1. Dạy tập viết, học vần, tập đọc không thể tách rời nhau. Viết đúng mẫu, rõ ràng và nhanh học sinh sẽ có điều kiện ghi chép bài học của tất cả các môn học tốt hơn. Thời gian qua tôi đã dạy ở lớp 1, trường Tiểu học số 3 Phước Thuận, tôi đã suy nghĩ và có một số giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng dạy phân môn Tập viết cho học sinh Lớp 1 như sau:

- Từ tư thế sai đến cách viết chưa chuẩn

- Cách cầm bút

- Cách để vở, xê dịch vở khi viết

- GV nắm chắc mẫu chữ chuẩn

- Kỹ thuật viết đúng, viết đẹp

GV cần nhấn mạnh chỗ ghi dấu thanh với vần, từng loại vần. Cái khó với học sinh lớp 1 là không biết ghi dấu thanh ở vị trí nào, là những chữ có từ 2 đến 3 chữ cái trở lên.

* Khắc sâu những lỗi học sinh thường gặp khó khăn

- Kết hợp song song với các môn học khác

Ngoài ra tôi còn giới thiệu các bài viết đẹp, các trang viết đẹp của học sinh trong buổi họp phụ huynh học sinh để cha mẹ các em cùng thi đua rèn luyện cho con minh.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 21
Tháng 12 : 142
Năm 2019 : 4.172